3 เหตุผลที่ควรเปลี่ยนงานช่วงโควิด
  To news list

  3 เหตุผลที่ควรเปลี่ยนงานช่วง COVID-19!

  3 เหตุผลที่ควรเปลี่ยนงานช่วง COVID-19!
  คุณกังวลที่จะมองหางานใหม่ในช่วงโควิดบ้างมั้ย? ผมคิดว่ามันอาจจะเป็นช่วงเวลาที่ดีในการเปลี่ยนงานของคุณก็เป็นได้ ลองมาดูเหตุผลเหล่านี้กันว่าทำไม

  เป็นเรื่องที่ชัดเจนว่าโควิด-19 นั้นส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจมากมายเพียงใด หลายคนถูกเลิกจ้าง บางบริษัทก็เสียหาย สื่อหลายสำนักรายงานข่าวว่าเศรษฐกิจและสถานการณ์ในประเทศไทยในขณะนี้ย่ำแย่เพียงใด ผู้คนต่างตื่นตระหนกกับข้อมูลและสถานการณ์ที่กำลังเผชิญ และคิดว่าคงจำเป็นที่จะต้องทำงานที่เดิมไปอีกสักพัก อย่างไรก็ตาม ในสถานการณ์แบบนี้ ผมอยากจะให้ข้อมูลกับผู้สมัครทุกคนว่าทำไมมันถึงเป็นเวลาที่ดีในการลองมองหางานใหม่!

  •  การแข่งขันต่ำกว่าช่วงเวลาปกติ

  โปรไฟล์ของคุณนั้นโดดเด่นได้มากกว่าเดิมในสถานการณ์ที่ผู้คนไม่ค่อยจะกระตือรือร้นที่จะย้ายงาน อีกมุมหนึ่งก็คือโอกาสที่คุณจะได้งานในฝันนั้นมีมากขึ้น นอกจากนี้ บริษัทส่วนใหญ่ไม่ว่าจะเป็นสตาร์อัพ หรือองค์กรขนาดยักษ์ได้ให้พนักงานทำงานจากที่บ้านเพื่อหลีกเลี่ยงความเสี่ยงในการแพร่กระจายของเชื้อโควิด-19 เพราะฉะนั้นคุณจะยังคงปลอดภัยและไม่ต้องเดินทางผ่านผู้คนระหว่างทางไปทำงานแม้จะต้องย้ายงานในช่วงเวลานี้

  • ตั้งเป้าหมายและเข้าใจ “คุณค่า” ของตัวเอง

  ในช่วงเวลาของการทำงานที่บ้านนี้ เราไม่ต้องเสียเวลาไปกับการเดินทาง ดังนั้นคุณจึงมีเวลามากขึ้นในการพิจารณาว่า ตอนนี้สถานะทางการทำงานของคุณเป็นอย่างไร และอะไรที่คุณนั้นต้องการจริงๆ คุณอยู่ในบริษัทที่ดีและให้ความสำคัญกับพนักงานหรือไม่ หรือมันเป็นแค่พื้นที่ปลอดภัยของคุณที่พอจะอยู่ได้? งานของคุณที่ทำอยู่นั้นท้าทายหรือไม่? ทักษะและความก้าวหน้าในสายงานมีให้คุณหรือเปล่า?
  คุณมีเวลาเหลือเฟือที่จะคิดเกี่ยวกับประเด็นเหล่านี้ และหาคำตอบให้กับตนเอง

  • พูดคุยกับคอนเนคชั่นของคุณ

  การพูดคุยกับคนรู้จัก ไม่ได้หมายถึงคนรอบข้างหรือเพื่อนร่วมงานของคุณ แต่คือการพูดคุยกับผู้คนจากอุตสาหกรรมต่าง ๆ หรือผู้ที่มีความรู้เกี่ยวกับตลาดแรงงาน การทำเช่นนี้ คุณจะได้รับข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับตลาดและประเมิณมูลค่าของตัวเองได้ ทักษะที่คุณมีและเงินเดือนที่คุณคาดหวังนั้นเหมาะสมมั้ยในตลาด? บางครั้ง คุณอาจพบว่าการพัฒนาหรือโอกาสของคุณถูกรั้งไว้ด้วยงานที่ทำอยู่ในปัจจุบัน หรือคุณอาจจะค้นพบว่างานที่อื่นนั้นสามารถมอบความสมดุลระหว่างการทำงานและการใช้ชีวิตให้กับคุณได้มากกว่า รวมถึงผลประโยชน์ต่างๆ และความยืดหยุ่นที่ดีขึ้น ทั้งหมดนี้คุณไม่เสียอะไรเลยจากการลองพูดคุยกับคนอื่น  โดยสรุป ผมคิดว่าอุปสงค์หรือความต้องการในตลาดแรงงานนั้นยังคงมีอยู่มาก หลายบริษัทยังคงมองหาพนักงานที่มีศักยภาพ โดยเฉพาะบริษัททางด้านเทคโนโลยีที่ยังดำเนินการและขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่อง บริษัทประเภทนี้ได้รับผลกระทบเพียงเล็กน้อยเท่านั้นจาก Covid-19 สำหรับบางบริษัทกลับโตขึ้นอย่างรวดเร็วเสียด้วยซ้ำ จงรีบใช้สถานการณ์ในขณะให้เกิดประโยชน์สูงสุด คุณอาจพบโอกาสและงานที่เหมาะสมในช่วงเวลาแบบนี้ก็เป็นได้


  เกียรติศักดิ์ ภูแจ้ง (ไอซ์), Recruitment Consultant 
  ANCOR Corporate Websites
  Загрузка...
  Хочу в ANCOR!
  Загрузка...
  Заявка на услугу
  Загрузка...
  Logo ANCOR
  Загрузка...
  Logo ANCOR
  Загрузка...
  Logo ANCOR
  Загрузка...