ข่าวสารและกิจกรรม

จากผลการศึกษาล่าสุดของ ANCOR Thailand ผู้ให้บริการทางด้านการสรรหาพนักงานรีครูทเม้นท์และเอ้าท์ซอสซิ่งระดับโลก พบว่า 1 ใน 3 ของคนไทยยังคงอยากทำงานที่เดิม แต่ต้องการเงินเดือนที่เพิ่มขึ้น ในขณะเดียวกันอีก 25.93% ต้องการเปลี่ยนงานใหม่ ผลการสำรวจยังพบว่าคนไทยถึง 14.81% คาดหวังว่าในปี 2022 นี้ พวกเขาจะได้เริ่มทำงานในโปรเจ็คใหม่ๆ ที่มีความท้าทายมากยิ่งขึ้น
    Learn more
    มีนัดสัมภาษณ์งานเร็วๆ นี้อยู่หรือเปล่า? ลองนำ 7 กฏหลักนี้ไปเตรียมตัวและปรับใช้กับการสัมภาษณ์งานครั้งต่อไปของคุณ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบออนไลน์หรือตัวต่อตัว รับรองว่าจะช่วยเพิ่มโอกาสในการได้งานของคุณแน่นอน
    Learn more
    โลกยุคหลัง New Normal และ Post-Covid จะเป็นอย่างไร ตลาดแรงงานเปลี่ยนแปลงไปอย่างไรบ้าง ANCOR Group ได้ทำการศึกษาเทรนด์โลกด้าน HR และความท้าทายต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นในตลาดแรงงานบ้านเรา ในแง่มุมของการบริหารทรัพยากรบุคคลดังนี้
    Learn more
    ฝ่ายบุคคลประจำบริษัทหรือเจ้าของธุรกิจหลายที่อาจมีความเข้าใจที่คลาดเคลื่อนเกี่ยวกับการทำงานของ Recruitment Agency หรือบริษัทจัดหางาน จึงทำให้เสียโอกาสในการเพิ่มช่องทางในการคัดสรรผู้สมัครมืออาชีพที่มีความรู้และประสบการณ์ตรงกับตำแหน่งงานที่บริษัทของคุณต้องการ ลองมาดูกันว่า 5 ความเชื่อผิดๆ ที่เกี่ยวกับบริษัทจัดหางานนั้นมีอะไรบ้าง
    Learn more
    คุณ Sergei Salikov ประธานกรรมการบริหาร หรือ CEO ของบริษัท ANCOR ได้รับการจัดอันดับให้เป็นบุคคลผู้ทรงอิธิพลมากที่สุดในอุตสาหรกรรม HR ในทวีปยุโรปเป็นครั้งที่ 6 โดยสถาบัน Staffing Industry Analysts หรือ (SIA) ซึ่งเป็นหน่วยงานที่รวบรวมข้อมูลและให้บริการทางด้านทรัพยยากรบุคคลที่มีชื่อเสียงระดับนานาชาติ
    Learn more
    ตลาดด้านการจัดหาพนักงาน (Recruitment) ของประเทศไทยนั้นค่อนข้างเล็ก เมื่อเทียบกับตลาดใหญ่อย่างสหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น หรือยุโรป อย่างไรก็ตามยังคงสามารถเติบโตต่อไปได้แม้ในช่วงของการระบาดโควิด ในบทความนี้เราจะมากล่าวถึงแนวโน้มสำคัญ ๆ ที่เป็นปัจจัยหลักในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมการจัดหาพนักงานในประเทศไทยให้ก้าวไปข้างหน้า