เคล็ดลับการหางาน

  เคล็ดลับการหางาน

  ไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่ผู้สมัครงานหลายคนจะไม่สะดวกใจในการขอเงินเดือนเพิ่มขึ้นในขั้นตอนสุดท้ายหลังได้รับ offer ด้วยความกลัวหลายๆอย่าง ไม่ว่าจะเป็นความเสี่ยงที่นายจ้างอาจจะเปลี่ยนใจ ความล่าช้าที่อาจเกิดขึ้นในการแก้ไขสัญญา หรือความเกรงใจที่มีต่อบริษัทใหม่ มันไม่ใช่เรื่องที่ควรทำเลยที่คุณจะเก็บความต้องการเอาไว้แล้วไปเสียใจเอาภายหลัง และนี่คือ 6 เคล็ดลับในการเจรจาต่อรองเงินเดือนที่สามารถช่วยคุณในการต่อรองกับบริษัทได้ 

  เรียนรู้เพิ่มเติม
  หนึ่งในความท้าทายของนักศึกษาจบที่เพิ่งก้าวเข้าสู่โลกแห่งการทำงานก็คือการหางานที่เหมาะสมและตรงใจกับสิ่งที่เรียนมาหรือต้องการจะลองทำ หลายครั้งบริษัทหยิบยื่นโอกาสหรือข้อเสนอที่ดูจะเวอร์เกินจริงให้กับผู้สมัครที่ไม่มีประสบการณ์ หรือทำงานมานานแล้วแต่ไม่ตรงสาย เราจะเช็คได้อย่างไรบ้างว่าบริษัทเหล่านั้นหลอกลวงหรือไม่ เป็นแก๊งคอลเซนเตอร์หลอกไปทำงานหรือเปล่า ลองสังเกตจาก 7 จุดเหล่านี้ดู...
  เรียนรู้เพิ่มเติม

  ถ้าคุณเป็นผู้สมัครคนหนึ่งที่กำลังมองหางานเหมือนๆกับคนอื่นในท้องตลาด โปรไฟล์จัดอยู่ในระดับกลางๆตามมาตรฐานทั่วไปเมื่อเทียบกับคนอื่น ANCOR มีตัวช่วยเล็กๆน้อยๆ ที่จะทำให้คุณสามารถหางานได้เร็วขึ้นดังต่อไปนี้ 

  เรียนรู้เพิ่มเติม
  อีกหนึ่งคำในแวดวงการทำงานที่ได้ยินกันบ่อยๆในช่วงหลังมานี้ก็คือ "Remote Work" หรือการทำงานแบบที่ไหนก็ได้ ขอแค่ให้ได้งาน... อย่างไรก็ตามในวันที่คุณต้องทำงานจากที่บ้าน หรือนอกออฟฟิศ หลายคนอาจเกิดสภาวะเครียดสะสมเอาได้ ลองนำ 5 วิธีเราเหล่านี้ไปปรับใช้ เพื่อช่วยให้การทำงานที่ไหนๆของคุณก็มีประสิทธิภาพและราบรื่นโดยไม่จำเป็นต้องเข้าออฟฟิศเลย
  เรียนรู้เพิ่มเติม
  ช่วงนี้งานหายากมาก แค่มีโอกาสได้สัมภาษณ์ก็ตื่นเต้นจะแย่แล้ว แต่ถ้าต้องสัมภาษณ์เป็นภาษาอังกฤษด้วยอีก ยิ่งทำให้ประหม่าไปกว่าเดิม ANCOR รวบรวม Life Hacks 10 ข้อมาให้แล้วสำหรับการเตรียมตัวล่วงหน้า รับรองว่าการสัมภาษณ์ภาษาอังกฤษของคุณจะไม่ติดขัดอย่างแน่นอน
  เรียนรู้เพิ่มเติม
  ในฐานะ Recruiter คนหนึ่งที่ทำงานในวงการ Recruitment Agency มาหลายปี เทรนด์ที่เห็นได้มากในช่วงนี้ก็คือ เวลาสัมภาษ์งานแล้วแคนดิเดทขอทำงานที่เราเสนอให้เป็น Second หรือ Third Job ของเขา สิ่งที่สังเกตได้คือ ผู้สมัครงานกลุ่มนี้จะขอไม่เข้าประกันสังคม (เนื่องจากประกันสังคมสามารถเข้าได้กับบริษัทเดียวจึงกลัวความแตก) แต่ก็มีรีครูทเม้นท์บางเจ้าที่เล่นด้วยกับผู้สมัครด้วยการยอมให้แคทดิเดทใช้วิธีการหักภาษีส่วนบุคคล 3% แทนการเข้าระบบประกันสังคม โดยที่ผู้สมัครจะได้แอบไปทำงานที่อื่นด้วยในช่วงเวลาเดียวกัน บอกเลยว่าที่ ANCOR Thailand ไม่มีแบบนี้แน่นอน...สงสารลูกค้า
  เรียนรู้เพิ่มเติม
  ANCOR Corporate Websites
  Загрузка...
  Хочу в ANCOR!
  Загрузка...
  Заявка на услугу
  Загрузка...
  Logo ANCOR
  Загрузка...
  Logo ANCOR
  Загрузка...
  Logo ANCOR
  Загрузка...