5 วิธีสมัครอย่างไรให้ได้งานเร็ว
  To articles list

  5 วิธีสมัครงานอย่างไรให้ได้งานเร็ว

  5 วิธีสมัครงานอย่างไรให้ได้งานเร็ว
  ถ้าคุณเป็นผู้สมัครคนหนึ่งที่กำลังมองหางานเหมือนๆกับคนอื่นในท้องตลาด โปรไฟล์จัดอยู่ในระดับกลางๆตามมาตรฐานทั่วไปเมื่อเทียบกับคนอื่น ANCOR มีตัวช่วยเล็กๆน้อยๆ ที่จะทำให้คุณสามารถหางานได้เร็วขึ้นดังต่อไปนี้

  1. หางานจากบริษัทจัดหางาน

  หากคุณมั่นใจว่าได้ตรวจดูประกาศตำแหน่งงานว่างจากเว็บหางานยอดฮิตต่างๆ ครบแล้ว อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ผู้สมัครหลายคนมองข้ามก็คือการลองสมัครงานผ่าน Recruitmemt Agency หรือบริษัทจัดหางานนั่นเอง บริษัทจัดหางานในไทยนั้นมีงานมากมายหลายตำแหน่ง ที่สำคัญเงินเดือนสูงๆ ทั้งนั้นโดยเฉพาะบริษัทจัดหางาน ANCOR (แอนคอร์) ของเราก็มีตำแหน่งงานว่างให้สมัครมากมายอัพเดทอยู่ตลอดเวลา โดยสามารถเข้าไปดูได้ที่ www.jobs.ancor.co.th

  2. อย่าใช้ Resume ฉบับเดียวหว่านสมัครงาน

  ผู้สมัครหลายคนมีเรซูเม่ 1 ฉบับใช้เพื่อสมัครงานทุกๆงาน เราเข้าใจถึงความสะดวกและง่ายของการทำเช่นนี้ แต่ในบางครั้งคุณก็ต้องปรับแต่งประวัติของคุณบ้างเล็กน้อยเพื่อให้ตรงกับตำแหน่งงานใหม่ที่จะสมัคร บริษัทใหญ่ๆหลายเจ้าจะใช้ระบบอัตโนมัติในการกรองใบสมัครจากข้อความในเรซูเม่ เพื่อเป็นด่านแรกให้ HR เลือกอ่านเฉพาะอันที่ใช่ เนื่องจากมีคนสมัครงานกับบริษัทนั้นๆเป็นจำนวนมาก นี่คือเหตุผลที่ว่าทำไมคุณจึงต้องพยายามปรับแต่งข้อมูลให้เหมาะสมกับงานในแต่ละตำแหน่ง เช่นหากคุณสมัครงานในตำแหน่งไอที อย่าลืมใส่ทักษะการใช้โปรแกรมที่บริษัทต้องการของตำแหน่งที่ลงประกาศลงไปในเรซูเม่ เพื่อที่จะให้ทั้งระบบหรือตัว HR เองได้เห็นภาพชัดเจนมากยิ่งขึ้นว่าจะเลือกคุณเข้ามาสัมภาษณ์หรือเหมาะกับงานนี้หรือไม่สร้างคอนเน็คชั่นของคุณและใข้ให้เป็นประโยชน์

  3. หัดสร้าง Connections และใช้ให้เป็นประโยชน์

  เครือข่ายทางสังคมทั้งที่ทำงานหรือเพื่อนฝูงนั้นก็เป็นเรื่องสำคัญและมีประโยช์อย่างมากต่อการเปลี่ยนงาน งานหลายๆตำแหน่งก็ได้คนจากการบอกกันปากต่อปากในแวดวง เราไม่มีทางรู้เลยว่าใครสามารถช่วยเราหางานได้ ถ้าเราไม่เอ่ยปากถามหรือบอกจุดประสงค์กับเพื่อนๆว่าเรากำลังมองหางานอยู่ จงหมั่นพูดคุยกับเพื่อนฝูงเหล่าคอนเน็คชั่นของคุณอยู่เรื่อยๆ เพื่ออัพเดทความเป็นมาเป็นไป โดยอาจสร้างเครือข่ายบนแพลตฟอร์มออนไลน์อย่างเว็บไซต์ www.linkedin.com 

  4. รอบคอบ และใจเย็นๆ

  อย่างที่โบราณว่าไว้... 'ช้าๆ ได้พร้าเล่มงาน' การหางานก็เช่นกัน บางครั้งงานที่ใช่ก็ยังไม่มี สิ่งที่คุณต้องทำก็คืออดทนและอย่าหยุดสมัคร! แล้วโอกาสที่เหมาะสมกับคุณมันก็จะมาถึงในที่สุด อีกหนึ่งเรื่องที่ต้องใส่ใจและควรจะรอบคอบก็คือ การเขียนหรือตอบข้อความอีเมล์ต่างๆ เราไม่มีทางรู้เลยว่านายจ้างจะเป็นคนซีเรียสขนาอไหน ทางที่ดีเราก็ควรจะทำทุกอย่างให้ถูกต้อง จงตรวจทานทุกสิ่งที่พิมพ์ทั้งเรื่องเนื้อหา โทนของคำพูดที่ใช้ต้องสุภาพ รวมถึงการสะกด เป็นการเพิ่มคะแนนความประทับใจและดูเป็นมืออาชีพให้แก่บริษัทที่คุณกำลังเจรจาด้วย

  5 ภาพลักษณ์ก็สำคัญ

  เรื่องรูปร่างหน้าตานั้นอาจไม่สำคัญเท่าไรในโลกที่ทุกๆคนมีความสามารถ แต่อย่างไรก็ดี คุณก็ควรจะทำตัวให้มีบุคลิกลักษณะเหมาะกับงานที่สมัคร หากงานของคุณต้องการความสะอาด คุณก็ควรจะแต่งตัวให้ดูเรียบร้อยสะอาดตา หากงานของคุณเป็นสายครีเอทีฟคุณก็อาจจะแต่งตัวให้ดูมีสไตล์หรือลูกเล่นขึ้นมาเล็กน้อยให้ไม่น่าเบื่อ เรื่องของภาพลักษณ์ยังรวมไปถึงการทำตัวให้นายจ้างรู้สึกถึงพลังแห่งความกระตือรือร้นอยากที่จะได้งานของคุณอย่างเช่นการถามคำถามกลับว่า จะทราบ feedback รอบต่อไปภายในวันไหน หรืออย่างการส่งอีเมล์ขอบคุณหลังการสัมภาษณ์งานเป็นต้น ฯลฯ
  ANCOR Corporate Websites
  Загрузка...
  Хочу в ANCOR!
  Загрузка...
  Заявка на услугу
  Загрузка...
  Logo ANCOR
  Загрузка...
  Logo ANCOR
  Загрузка...
  Logo ANCOR
  Загрузка...