Remote Work อย่างไรให้ได้งาน
  To articles list

  Remote Work อย่างไรให้ได้งาน?

  Remote Work อย่างไรให้ได้งาน?
  อีกหนึ่งคำในแวดวงการทำงานที่ได้ยินกันบ่อยๆในช่วงหลังมานี้ก็คือ "Remote Work" หรือการทำงานแบบที่ไหนก็ได้ ขอแค่ให้ได้งาน... อย่างไรก็ตามในวันที่คุณต้องทำงานจากที่บ้าน หรือนอกออฟฟิศ หลายคนอาจเกิดสภาวะเครียดสะสมเอาได้ ลองนำ 5 วิธีเราเหล่านี้ไปปรับใช้ เพื่อช่วยให้การทำงานที่ไหนๆของคุณก็มีประสิทธิภาพและราบรื่นโดยไม่จำเป็นต้องเข้าออฟฟิศเลย (หากบริษัทไม่ได้มีนโยบายบังคับ)

  1 ตั้งเวลาการทำงานและขีวิตให้เป็นปกติ

  อาการเกียจคร้านหรือเรียกง่ายๆว่าขี้เกียจนั้นเกิดขึ้นได้ง่ายมาก เป็นเรื่องธรรมดาเมื่อไม่มีกรอบเวลามาบังคับ หรือหัวหน้างานมาคอยจับผิดตลอดเวลา อย่างไรก็ตามคุณควรตั้งนาฬิกาชีวิตให้กับตัวเอง และซื่อสัตย์ต่อการทำงานในแต่ละวัน หลังจากที่ตื่นนอนตอนเช้า ให้ตั้งเวลาอาบน้ำ ดื่มกาแฟ และแต่งตัวให้เรียบร้อยก่อนเริ่มงาน แค่นี้ก็ทำให้คุณได้เริ่มวันใหม่อย่างสดใสและเป็นการบอกกับร่างกายให้รู้ว่าพร้อมต่อการเริ่มทำงานแล้ว และอย่างยิ่งในช่วงเย็นของวัน อย่าลืมกำหนดเวลาเลิกงานให้กับตัวเองเพื่อเป็นการเซ็ทขอบเขตระหว่างชีวิตส่วนตัวกับเรื่องงานให้แยกจากกันอย่างชัดเจนไม่ประปน

  2 หยุดพักเป็นช่วงๆ

  การที่เราอุทิศและกำหนดเวลาให้กับการทำงานนั้นเป็นเรื่องที่ดี แต่คุณต้องไม่ลืมที่จะพักเบรกสั้นๆเป็นช่วง เพื่อลดความเครียดสะสมจากการนั่งหน้าจอ และเมื่อถึงเวลาทานอาหารกลางวันก็อย่าลืมทานอาหารให้ตรงเวลา จากนั้นนั่งพักผ่อนหรือทำกิจกรรมอื่นๆในช่วงเวลาพักให้เหมือนกับตอนอยู่ที่ออฟฟิศ สมองก็เหมือนกล้ามเนื้อส่วนอื่นๆ มันต้องการการพักผ่อนที่เพียงพอ

  3 จัดพื้นที่ทำงานเฉพาะจุดให้เหมาะสม

  อีกหนึ่งสิ่งที่สามารถสร้างบรรยากาศในการทำงานได้เป็นอย่างดีคือการจัดพื้นที่ทำงานหรือ working space ของคุณให้สะดวกสบายต่อการทำงานตามที่คุณคิดว่านี่แหละ คือสภาพแวดล้อมที่คุณนั้นสามารถทำงานได้ดีที่สุด เมื่อถึงเวลาเริ่มทำงานให้คุณใช้พื้นที่ตรงนี้ในการนั่งทำงาน และเมื่อถึงเวลาเลิกงานให้คุณออกจากพื้นที่ตรงนี้ไปทันที เพื่อขีดเส้นแบ่งเรื่องส่วนตัวและไปให้เวลากับคนที่คุณรักหรืองานอดิเรกที่คุณสนใจ

  4 รักษาความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงาน

  งานของคุณอาจเป็นตำแหน่งที่สามารถทำคนเดียวได้ แต่อย่าละเลยที่จะรักษาความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงานทั้งในและนอกแผนก บางทีการไม่ได้เจอหน้าคร่าตากันเป็นเวลานานๆ อาจทำให้การทำงานนั้นช้าลง จงแบ่งเวลาในการพูดคุย โทรหา หรือประชุมวิดิโอคอลกับคนอื่นๆ ที่คุณต้องติดต่ออยู่เป็นประจำในสภาวะปกติเพื่อให้การทำงานยังคงราบรื่นต่อไป อีกทั้งยังช่วยบรรเทาความเครียดจากการทำงานนานๆเพียงลำพัง หากได้คุยกับเพื่อนร่วมงานที่เจอปัญหา หรืออุปสรรคคล้ายๆกัน จะทำให้คุณสบายใจขึ้นได้มากทีเดียว

  5 กล้าที่จะขอในสิ่งที่ขาด

  หากบริษัทของคุณมีนโยบายที่ชัดเจนว่าพนักงานจะต้องทำงานที่บ้าน และคุณเริ่มรู้สึกหรือมองเห็นถึงปัญหาว่าการทำงานของคุณนั้นมันติดขัด หรือต้องการสิ่งอำนวยความสะดวกที่มากขึ้นในการทำให้งานนั้นสำเร็จลุล่วงอย่างราบรื่น จงอย่าเกรงใจหัวหน้างานหรือนายจ้าง เพราะบริษัทมีหน้าที่ในการให้ความช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกให้แก่พนักงานเพื่อที่ทุกคนจะได้ทำงานได้อย่างสะดวกสบายในสภาวะของ Remote Work

  ลองนำเอา 5 ข้อนี้ไปใช้เพื่อช่วยให้การทำงานนอกสำนักงานของคุณ ไม่ว่าจะที่บ้านหรือที่ไหนๆ ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น Remote Work นั้นมีข้อดีมากมาย จงเลือกใช้ประโยชน์จากความอิสระตรงนี้ให้คุ้มค่า ในขณะเดียวกันก็ต้องอย่าลืมฝึกฝนความมีวินัยของตัวคุณเองให้มากยิ่งขึ้นเช่นกัน

  ANCOR Corporate Websites
  Загрузка...
  Хочу в ANCOR!
  Загрузка...
  Заявка на услугу
  Загрузка...
  Logo ANCOR
  Загрузка...
  Logo ANCOR
  Загрузка...
  Logo ANCOR
  Загрузка...