5 ความเชื่อผิดๆเกี่ยวกับ Recruitment Angency
  To news list

  5 ความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับบริษัทจัดหางาน

  5 ความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับบริษัทจัดหางาน
  • ฝ่ายบุคคลประจำบริษัทหรือเจ้าของธุรกิจหลายที่อาจมีความเข้าใจที่คลาดเคลื่อนเกี่ยวกับการทำงานของ Recruitment Agency หรือบริษัทจัดหางาน จึงทำให้เสียโอกาสในการเพิ่มช่องทางในการคัดสรรผู้สมัครมืออาชีพที่มีความรู้และประสบการณ์ตรงกับตำแหน่งงานที่บริษัทของคุณต้องการ ลองมาดูกันว่า 5 ความเชื่อผิดๆ ที่เกี่ยวกับบริษัทจัดหางานนั้นมีอะไรบ้าง:

  • บริษัทก็หาผู้สมัครคนเดียวกับเราได้ แค่ลงประกาศเว็บเดียวกัน
  หลายบริษัทเชื่อว่าจะสามารถหาผู้สมัครงานคนเดียวกันกับรีครูทเม้นท์ได้เพียงแค่โพสต์โฆษณาตำแหน่งงานลงบนเว็บไซต์หางานที่เดียวกับบริษัทจัดหางาน แม้ว่าจะเป็นความจริงอยู่บ้างบางส่วน แต่สิ่งที่รีครูทเม้นท์สามารถทำได้มากกว่ามีด้วยกัน 2 ประการ คือ

  - การเข้าถึงฐานข้อมูล CV ของผู้สมัครมืออาชีพผ่านระบบที่มีราคาแพงของบริษัทรีครูทเม้นท์ซึ่งมีไว้สำหรับช่วยให้นายจ้างสามารถค้นหาผู้สมัครที่มีประสบการณ์เกี่ยวข้อง แต่อาจไม่ได้ใช้งานหรือกำลังมองหางานในเว็บประกาศทั่ว ๆ ไปได้

  - คอนเน็คชั่นของทีมรีครูทเม้นท์ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านการคัดเลือกบุคลากร บริษัทรีครูทเม้นท์ได้สร้างเครือข่ายผู้สมัครไว้เป็นจำนวนมาก ทีมงานรีครูทเม้นท์ย่อมรู้จักผู้สมัครมืออาชีพที่มีความสามารถและประสบการณ์ตรงกับที่บริษัทของท่านต้องการอย่างแน่นอน

  ซึ่งหมายความว่าผู้เชี่ยวชาญจากบริษัทจัดหางานนั้นสามารถแนะนำผู้สมัครที่ดีที่สุดสำหรับตำแหน่งที่บริษัทของคุณกำลังมองหาได้โดยอาจไม่ต้องลงประกาศโฆษณาแต่อย่างใด ซึ่งเป็นเรื่องที่คุ้มค่าและประหยัดเวลาได้เป็นอย่างมาก

  • บริษัทจัดหางานทำเพียงแค่ส่ง Resume มาให้
  ฝ่ายบุคคลของบริษัทต่าง ๆ มักมีความเข้าใจที่ผิดพลาดเกี่ยวกับบริษัทจัดหางานว่าเราทำเพียงแค่ส่งเรซูเม่จำนวนมากที่ได้ผ่านช่องทางออนไลน์ไปให้แก่บริษัทของคุณเพียงเท่านั้น โดยหวังว่าต้องมีสักคนที่บริษัทถูกใจ บริษัทจัดหางานที่ไม่ดีบางแห่งอาจทำเช่นนั้น แต่บริษัทจัดหางานที่มีมาตรฐานจะปรึกษาและพูดคุยกับบริษัทของลูกค้าตลอดระยะเวลาของกระบวนการสรรหา

  นี่หมายถึงการพูดคุยและตอบข้อสงสัยอย่างต่อเนื่องระหว่างลูกค้าและทีมที่ปรึกษาของเรา อาทิ การพูดคุยเรื่องของเงินเดือนที่เสนอนั้นต้องไม่ต่ำจนเกินไปที่จะดึงดูดผู้สมัครที่มีคุณสมบัติเหมาะสม ระบุทักษะและประสบการณ์ที่จำเป็นสำหรับงานที่ค้นหา และจัดประเภทผู้สมัครเพื่อให้ผู้จ้างงานเห็นเฉพาะผู้สมัครที่ดีที่สุดที่เลือกไว้เท่านั้น ฯลฯ เป็นต้น

  • มีแต่คนหางานทำเต็มไปหมด...ใคร ๆ ก็อยากได้งาน
  ก่อนการระบาดของ COVID-19 ในประเทศอังกฤษ การจ้างงานของคนในวัยทำงานอยู่ที่ −76.3% ซึ่งเป็นระดับที่ลดต่ำลงสูงสุดในประวัติศาสตร์นับตั้งแต่ทศวรรษ 1970 เมื่อนำข้อมูลนี้มารวมเข้ากับข้อเท็จจริงที่ว่า 70% ของแรงงานทั่วโลกเป็นผู้สมัครที่ไม่ได้กำลังมองหาตำแหน่งงานใหม่อย่างจริงจัง ทำให้เห็นชัดเจนยิ่งขึ้นว่าการหาผู้สมัครงานที่มีคุณภาพสูงสำหรับในหลาย ๆ ตำแหน่งนั้นยากเพียงใด

  • บริษัทจัดหางานใช้เงินมากเกินไป
  ข้อโต้แย้งที่พบได้ทั่วไปจากตัวแทนบริษัทว่าทำไมพวกเขาถึงไม่จ้างบริษัทจัดหางานคือการกล่าวอ้างว่า “บริษัทจัดหางานนั้นใช้เงินมากเกินไป”

  จากผลการศึกษาระดับโลก พบว่าการเลือกผู้จัดการระดับกลางในระดับเงินเดือน 160,000 บาท อาจทำให้บริษัทเสียค่าใช้จ่ายสูงถึง 500,000 บาท มากไปกว่านั้น 39% ของนายจ้างยังยอมรับว่าควรที่จะปรับปรุงการค้นหา และประเมินผลพนักงานภายในของตนเอง

  ลองคิดภาพตามว่า หากบริษัทจัดหางานคิดค่าธรรมเนียมการสรรหาที่ 20% สำหรับผู้สมัครที่ผ่านการคัดเลือกด้วยกระบวนการสรรหาอย่างมืออาชีพด้วยเงินเดือนในเรทที่เท่ากันด้านบน จะเท่ากับค่าใช้จ่ายเพียง 32,000 บาท เท่านั้น ทั้งนี้บริษัทของคุณยังสามารถที่จะประเมินได้อย่างง่ายดายว่าบริษัทจัดหางานนั้นจะสามารถช่วยธุรกิจของคุณประหยัดเงินได้อย่างไรในระยะยาว!

  • บริษัทจัดหางานไม่เข้าใจอุตสาหกรรมของเรา
  เรื่องนี้มีข้อเท็จจริงอยู่บางส่วนว่าบริษัทจัดหางานขนาดใหญ่บางแห่งอาจมีพนักงานที่อายุยังน้อย ซึ่งอาจไม่เข้าใจอุตสาหกรรมของคุณอย่างถ่องแท้ แต่รีครูทเม้นท์ที่ดีและมีมาตรฐานจะมีทีมสรรหาที่มากประสบการณ์อยู่ด้วยเสมอ ซึ่งมีประสบการณ์ครอบคลุมในอุตสาหกรรมของคุณเป็นอย่างดี และจะสามารถช่วยให้ธุรกิจของคุณเติบโตได้อย่างแน่นอน!
  ANCOR Corporate Websites
  Загрузка...
  Хочу в ANCOR!
  Загрузка...
  Заявка на услугу
  Загрузка...
  Оставить отзыв о работе консультанта
  Загрузка...
  Logo ANCOR
  Загрузка...
  Logo ANCOR
  Загрузка...
  Logo ANCOR
  Загрузка...